Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: ‘Những ai trì niệm chân ngôn Đức Văn Thù sẽ thành tựu trí tuệ trong cuộc sống’ | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: ‘Những ai trì niệm chân ngôn Đức Văn Thù sẽ thành tựu trí tuệ trong cuộc sống’

4875
18/04/2017 - 15:01

(Trích phần giảng pháp của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Lễ hội Đại Bi Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên 2017)


Sau khi đã gia trì vào các phẩm vật, giờ này là chương trình làm từ thiện đối với các học sinh nghèo của huyện Tam Đảo. Đức Pháp Vương đã gia trì vào phẩm vật, vào sách vở bút cho các cháu.


Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche trao quà cho các cháu nhỏ
 

Ngài sẽ khẩu truyền cho các cháu Chân ngôn của Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ tát là một vị Phật biểu trưng cho Trí tuệ. Nếu các cháu mỗi ngày trì tụng 10 lần hay là nhiều hơn nữa thì sẽ được thông minh học giỏi và sáng suốt, nhanh chóng thành đạt trở thành những người công dân có ích cho xã hội. 

Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ tát là vị Phật tượng trưng cho trí tuệ. Trong Phật pháp, Ngài là vị Phật với sự hiểu biết với trí tuệ viên mãn. Hôm nay có rất nhiều trẻ em học sinh ở đây, nhưng không phải chỉ là trẻ em mới cần trí tuệ Văn Thù, kể cả những người lớn tuổi, những người đã trưởng thành, những doanh nhân, tất cả các ngành nghề chúng ta đều cần trí tuệ. Bởi có trí tuệ chúng ta mới có thể hướng cuộc đời mình đi đúng lối, có trí tuệ chúng ta mới có thể sống cuộc đời hạnh phúc và bình an.

 

Tuy nhiên đối với trẻ em thì trí tuệ  cần hơn hết bởi tuổi thanh niên thiếu niên là thời gian phát triển về trí tuệ. Cho nên do sự thỉnh cầu của ban Tổ chức tôi sẽ truyền trao Chân ngôn Văn Thù Sư Lợi Bồ tát vì lợi ích cho tất cả trẻ em hôm nay và cho thế giới tương lai mai sau. Tất cả chúng ta nương theo trí tuệ Văn Thù, tu tập theo chân ngôn của Ngài sẽ đạt được sức khỏe, trí tuệ và có một cuộc sống hạnh phúc, biết hướng đời mình đi đúng đắn để có một cuộc sống  ý nghĩa giúp đời ngày càng tốt đẹp hơn. 

Mỗi ngày các cháu sẽ trì tụng 7 hoặc 25 lần OM AH RA PA TSA NA DHI, sau đấy các cháu chỉ cần đọc chữ DHI, đọc nhiều chữ DHI sẽ phát triển trí tuệ vì đây là tâm chú tinh túy của đức Văn Thù Sư Lợi Bồ tát. 

Ngài đã truyền câu chú trí tuệ thứ hai nhưng chỉ cần các cháu nhớ câu đầu  OM AH RA PA TSA NA DHI và mỗi ngày đọc từ 7 đến 25 lần sau đấy chỉ cần đọc một chữ DHI, nhất là buổi sáng khi ngủ dậy thì chắc chắn các cháu sẽ thông minh học giỏi và có trí tuệ, và sau này sẽ thành đạt. Ngài đã truyền trao rồi và bây giờ các cháu phải chắp tay tha thiết cầu nguyện trí tuệ của Ngài sẽ truyền cho mình để được học giỏi.

 

Câu chân ngôn này là tượng trưng cả thân khẩu ý giác ngộ của Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ tát. OM là nghĩa thành tựu sẽ giúp cho tất cả các cháu  và những ai trì niệm chân ngôn Đức Văn Thù sẽ thành tựu trí tuệ trong cuộc sống của mình. 

Và câu chú mang năng lực mạnh  mẽ về trí tuệ là câu các Ngài vừa truyền Om Wan Di So Ri Mum đã truyền cho các cháu, mang đến năng lực về trí tuệ và thành công.


Và tâm chú để chứng ngộ trí tuệ  là Om Hakya Mala Wa Ra Ya là câu chú của đức Văn Thù sẽ giúp cho chúng ta chứng ngộ được sự giác ngộ và là tâm chú tinh túy của đức Văn Thù Sư Lợi.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 3,028,428
Số người trực tuyến: