Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai thị: Những giá trị mang lại thành công cho doanh nghiệp | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai thị: Những giá trị mang lại thành công cho doanh nghiệp

190
15/11/2019 - 06:08

Ngày 14/11/2019 - Phát biểu tại Hội nghị về sự thay đổi lần thứ 19 lại Berlin (CHLB Đức), Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã có bài trình bày đầy cảm hứng về những phương pháp xây dựng chiến lược phát triển bền vững đối với các doanh nghiệp.

Ngài nhấn mạnh, dù làm kinh doanh hay làm bất cứ công việc gì, động cơ là điều vô cùng quan trọng. Đối với doanh nghiệp, mục tiêu phát triển có thể là lợi nhuận cho riêng bản thân doanh nghiệp đó nhưng cũng có thể là những mục tiêu to lớn hơn như giúp đỡ hay mang lại lợi ích cho những người khác. Thông thường, vì mục tiêu lợi nhuận, doanh nghiệp chú trọng vào việc làm thế nào để có những bước tiến vượt bậc mà quên đi những thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa đối với nhiều người. Đặc biệt, Đức Pháp Vương đề cập đến phong cách lãnh đạo với cái tên đầy nghịch lý - lãnh đạo như người “đầy tớ” - dưới góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Lãnh đạo doanh nghiệp phải là người gánh vác trách nhiệm trong việc mang lại hạnh phúc cũng như thành công cho nhân viên trong doanh nghiệp mình. 

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng kêu gọi mọi người cùng nỗ lực vì phúc lợi cho quốc gia, bảo vệ môi trường, thiên nhiên, và sức khỏe của người dân thay vì chỉ tập trung vào lợi ích của cá nhân. 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,263,674
Số người trực tuyến: