Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh thành tựu của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh thành tựu của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

1535
10/02/2019 - 08:39
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa được trao tặng nội dung một nghị quyết Quốc hội Mỹ do Hạ nghị sỹ Carolyn Maloney, đại biểu New York, đệ trình. Nghị quyết ghi nhận ảnh hưởng trên thế giới của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trong hoạt động nhân đạo, môi trường và đi đầu về bình đẳng giới; công hạnh cứu hộ của Ngài đối với hàng vạn người dân vùng Himalaya sau trận động đất tàn khốc xảy ra ở Nepan năm 2015; bảo vệ đất đai chống xói mòn và thúc đẩy không khí sạch bằng Dự án Một triệu cây xanh; và việc tăng cường năng lực, giáo dục, bảo vệ, và khích lệ trẻ em gái và nữ giới tại khu vực Himalaya và trên toàn thế giới. Các quan chức Mỹ cũng đã tham dự lễ kỷ niệm ngày đản sinh cả Đức Pháp Vương tại Kathmandu, Nepan.

(Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa được trao tặng nội dung nghị quyết Quốc hội Mỹ)

Công báo Quốc hội Hoa Kỳ

Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh thành tựu của

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Jigme Pema Wangchen

Nghị sĩ Crolyn B. Maloney (bang New York)

Hạ viện Hoa Kỳ

 

Kính thưa Ngài Chủ tịch Hạ viện, nhân dịp kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Jigme Pema Wangchen, tôi xin bày tỏ lòng kính ngưỡng sâu sắc đối với Ngài.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là bậc lãnh tụ tâm linh của Truyền thừa Phật giáo Drukpa với di sản lịch sử 1.000 năm, khởi nguồn từ Bậc Đại thành tựu giả Ấn Độ, Đức Naropa. Truyền thừa Drukpa lâu đời được truyền liên tục không gián đoạn và vẫn tiếp tục phát triển rực rỡ. Truyền thừa Drukpa có hơn 30 triệu Phật tử trên toàn thế giới và tầm ảnh hưởng văn hóa sâu rộng trong toàn khu vực dãy Himalaya.

Với niềm tin sâu sắc rằng tất cả mọi người đều có thể hành động vì lợi ích cộng đồng, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa được toàn thế giới biết đến là nhà hoạt động nhân quyền, bảo vệ môi trường và đi đầu trong hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới. Các công hạnh của Ngài đã được Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Ấn Độ ghi nhận. Liên minh quốc tế Bảo vệ Nguồn nước vinh danh Ngài là “Bậc Bảo hộ vùng Himalaya”.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và các đệ tử của Ngài đã nỗ lực cứu trợ hàng vạn người dân vùng Himalaya sau trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Nepal năm 2015, đồng thời tiếp tục công cuộc tái thiết cộng đồng sau động đất. Ngoài ra, Ngài còn hỗ trợ và thành lập các phòng khám bệnh miễn phí cho các cộng đồng người dân vùng sâu vùng xa.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa luôn cống hiến không mệt mỏi vì mục tiêu tăng cường năng lực, giáo dục, bảo vệ và khích lệ trẻ em gái và phụ nữ trong vùng Himalaya cũng như trên toàn thế giới. Ngài cũng nỗ lực hết mình để đảm bảo việc tôn trọng bình đẳng quyền của mọi người dân không phân biệt niềm tin tôn giáo, quốc tịch.

Bản thân Đức Pháp Vương Gyalwang từng đi bộ và đạp xe hàng ngàn dặm suốt dọc khu vực Himalaya để thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ môi trường.

Đức Pháp Vương hỗ trợ vô số sáng kiến giáo dục nhằm nâng cao đời sống của người dân thông qua giáo dục, đồng thời thúc đẩy hiểu biết và tôn trọng các nền văn hóa bản địa vùng Himalaya. Nhằm đẩy mạnh sứ mệnh này, Đức Pháp Vương đã nỗ lực bảo tồn nghệ thuật bản địa và truyền bá di sản văn hóa vùng Himalaya trên khắp thế giới.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã khởi xướng hàng loạt sáng kiến bảo vệ môi trường trên dãy Himalaya. Trong một hợp phần thuộc Dự án “Trồng 1 triệu cây xanh”, Đức Pháp Vương đã tổ chức ngày hội trồng cây lớn nhất trong vùng vào năm 2012, huy động mọi người trồng cây cùng một lúc. Đây là sáng kiến hỗ trợ bảo vệ nguồn không khí trong lành và chống xói mòn đất.

Kính thưa Ngài Chủ tịch Hạ viện, tôi đề nghị các nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ cùng tôi vinh danh vai trò lãnh đạo tâm linh và nhân đạo của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Jigme Pema Wangchen nhân dịp kỷ niệm ngày Ngài đản sinh.

 

(Nghị sĩ quốc hội Carolyn B. Maloney đã ký)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,223,630
Số người trực tuyến: