Linh thiêng Vũ điệu Ngũ Trí Như Lai | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Linh thiêng Vũ điệu Ngũ Trí Như Lai

1112
20/04/2020 - 19:00
Vào những dịp Đại lễ được tổ chức Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, vũ điệu Ngũ Trí Như Lai thường được phô diễn một cách sống động, linh thiêng. Thân tâm khán giả được thanh lọc, tịnh hoá và hoà cùng vào sự uyển chuyển kỳ diệu của vũ điệu, chân ngôn và âm nhạc.
Điều đặc biệt, các vũ công phô diễn vũ điệu linh thiêng này chính là các sư Ni Tây Thiên. 


Đức Phật Đại Nhật Như Lai an tọa trong tư thế kim cương trên bảo tòa được tám Sư tử nâng đỡ, thân ngài sắc trắng, Ngài bắt ấn chuyển pháp luân có biểu tượng là bánh xe pháp. Thân Ngài được trang hoàng bằng các trang sức Báo thân. 

Đức Bất Động Phật A Súc Bệ an trụ trên bảo tòa được tám Tượng vương nâng đỡ, thân Ngài sắc xanh dương, an tọa trong tư thế kim cương, tay phải Ngài kết ấn Xúc địa, tay trái trong tư thế thiền định. Ngài được trang hoàng bằng trang sức báo thân. Ngài hiện thân trong sắc tướng như vậy giống như trí tuệ bản lai Đại viên cảnh trí đã nằm sẵn trong tâm chúng ta. 


Đức Phật Bảo Sinh an tọa trong tư thế kim cương trên bảo tòa được tám Tuấn mã nâng đỡ, thân Ngài sắc vàng, tay phải Ngài trong thế ấn Thí vô úy, tay trái trong tư thế thiền định. Ngài được trang hoàng bằng các trang sức Báo thân.

Đức Phật A Di Đà an tọa trong tư thế kim cương trên bảo tòa được tám Khổng tước nâng đỡ, thân Ngài sắc đỏ, hai tay Ngài trong tư thế thiền định. Ngài được trang hoàng với tất cả những trang sức Báo thân. Ngài là sự thể hiện của trí tuệ bản lai Diệu quan sát trí liên tục hiển diện trong dòng tâm thức chúng ta.

Đức Bất Không Thành Tựu Phật an tọa trên bảo tòa được tám Mệnh lệnh điểu nâng đỡ, thân Ngài sắc xanh lục, an tọa trong tư thế kim cương, tay phải trong tư thế ấn Hộ trì, tay trái trong tư thế ấn Thiền định. Ngài được trang hoàng bằng trang sức Báo thân.

 


Viết bình luận

Cùng chuyên mục

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,693,396
Số người trực tuyến: