Khóa lễ Tara Yuldogh lần đầu tiên cử hành tại Việt Nam đã thành tựu viên mãn | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Khóa lễ Tara Yuldogh lần đầu tiên cử hành tại Việt Nam đã thành tựu viên mãn

528
17/03/2017 - 22:35

Ngày 17/03 – Từ sáng sớm, hàng ngàn Phật tử tín tâm từ khắp mọi miền đất nước cùng vân tập về Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên tham dự khóa lễ Tara Yuldogh hộ quốc an dân, khiển trừ chướng ngại thù thắng theo truyền thống Phật giáo Kim Cương Thừa.

(Hàng ngàn Phật tử đang tham dự Khóa lễ)

Sau khóa lễ Hỏa tịnh buổi sáng và chương trình trao quà cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Vĩnh Phúc, Đức Gyalwang Drukpa đã cử hành khóa lễ Quan Âm Độ Mẫu hộ quốc an dân thù thắng. Đây là khóa lễ vô cùng lợi lạc và được chư Tăng Ni Truyền thừa Drukpa tổ chức nhiều lần trong một năm để khiển trừ chướng ngại, hiểm họa trong cuộc sống, mang lại niềm an lạc cho nhân dân, quốc gia thịnh vượng bình an.

(Lễ trao quà tặng cho các cháu học sinh)

Đây là lần đầu tiên khóa lễ được cử hành tại Việt Nam theo lời thỉnh cầu của Sư Thầy Trụ trì Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên và Ban tổ chức Pháp hội “Pháp hội Pháp vũ rồng thiêng”. Tara Yuldhog là Nghi quỹ thuộc về Tantra Mật thừa cao cấp chuyên để hộ quốc an dân, khiển trừ chướng ngại. Trong tiếng Tạng, Yul là sự “chướng ngại”, Dhog là “tịnh trừ”. Nhân dịp khai mở bức Thongdrol Đức Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn linh thiêng, Đức Gyalwang Drukpa đích thân cử hành khóa lễ Tara Yuldogh với mong nguyện khóa lễ sẽ được cử hành thường xuyên tại Việt Nam, mang lợi lợi ích cho người dân và vô lượng chúng hữu tình tại nơi đây.

(Đức Gyalwang Drukpa cử hành khóa lễ Tara Yuldogh)

Để viên mãn khóa lễ, chư Ni Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên trình diễn vũ điệu Ngũ Trí Như Lai để gia trì thành tựu, lợi ích chúng sinh.

Với lòng từ bi vô lượng, Đức Gyalwang Drukpa đã khai thị rằng thân thể vật lý của mỗi người có 7 luân xa chính, thực hành vi nhiễu tháp là một phương tiện thù thắng giúp khai mở các luân xa này để hành giả chứng đạt giác ngộ. Đức Gyalwang Drukpa đã xuống tòa, cùng chư Tăng Ni vi nhiễu 13 vòng Đại Bảo Tháp trong tiếng trì tụng chân ngôn Liên Hoa Bộ vang vọng khắp đất trời Tây Thiên.

(Đức Gyalwang Drukpa cùng Chư Tăng Ni Truyền Thừa Drukpa và Phật tử vi nhiễu Đại Bảo Tháp)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,160,844
Số người trực tuyến: