Đức Phật Quan Âm - Thần lực Đại bi gia trì | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Phật Quan Âm - Thần lực Đại bi gia trì

3407
06/04/2017 - 08:00
Tất cả hạnh phúc trên thế giới đến từ mong nguyện mọi người được hạnh phúc. Tất cả khổ đau trên thế giới đến từ mong muốn vị kỷ chỉ lo hạnh phúc cho riêng mình.
 
Cuốn sách này được viết ra với tâm nguyện chia sẻ cùng bạn đọc về ý nghĩa, hình tượng và truyền kỳ cảm ứng của Đức Quan Âm - Đức Phật của Tình yêu thương vô điều kiện, cùng những chia sẻ về pháp thực hành Quan Âm, con đường thiêng liêng của lòng bi mẫn, tâm hồn vô ngã lợi tha, ước nguyện đảm đương trọng trách cứu độ hết thảy chúng sinh thoát khỏi khổ đau, hướng tới hạnh phúc giác ngộ.

Tình yêu thương vô điều kiện là ước nguyện đem lại an vui cho tất cả chúng sinh và thế giới. Tinh túy của Tình yêu thương là mong nguyện mọi người được hạnh phúc, giống như người mẹ từ bi yêu thương đứa con mình, từ bỏ mọi sự quan tâm tới bản thân, thân thể, của cải, sự giàu có, những lợi ích cá nhân… Tình yêu thương vô điều kiện được thể hiện bằng việc nhất tâm chăm lo cho mọi người được an vui, bỏ qua những khó khăn, thiếu sót, lỗi lầm mà người khác tạo ra.
 

(Bức Thangka khổng lồ - Thongdrol được khai mở tại Lễ hội Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên)
 
Tình yêu thương chân chính là tình yêu thương thanh tịnh, sự rộng mở toàn bộ vũ trụ vô điều kiện và không giới hạn. Tình yêu thương này vắng bóng cái tôi hay bản ngã. Thực hành Tình yêu thương là phát khởi tư tưởng, thực hành thiện hạnh để lợi ích người khác. Đó là thực hành mở rộng trái tim mình hướng về tất cả, làm cho đời sống nở hoa, với những trải nghiệm an lạc, hạnh phúc vô biên. An lạc và hạnh phúc phát ra làm tỉnh thức tự tâm giác ngộ, chuyển hóa chúng ta thành những người tài năng và thiện xảo phụng sự chúng sinh. Thế giới an bình thực sự và hạnh phúc chân thật chỉ đến từ Tình yêu thương vô điều kiện.
 

(Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn truyền thừa Drukpa 3/2017,
tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên)

 
Trong truyền thống Đạo Phật, chúng ta cầu nguyện và tu tập Đức Quan Âm với tâm chí thành tha thiết bằng cách quán tưởng về Ngài - Đức Phật của Tình yêu thương, và sau đó cảm nhận tình yêu thương vô điều kiện của Ngài tràn ngập trong tâm ta. Khi những trải nghiệm này hiển diện nơi tâm cũng chính là lúc tâm ta được đánh thức bằng Tình yêu thương vô điều kiện của Đức Quan Âm hướng về chúng sinh và toàn bộ vũ trụ. Qua việc quán tưởng và cầu nguyện về Đức Phật của Tình yêu thương, chúng ta trải nghiệm tình yêu thương vô điều kiện của Ngài, đồng thời triệu thỉnh và đón nhận tình yêu thương chân thật nơi tự tâm. Nhờ đó, sự cầu nguyện và thực hành về Tình yêu thương của chúng ta trở thành thanh tịnh, tràn đầy sức mạnh và hoàn hảo. Đó là lý do tại sao chúng ta kính lễ đấng “Quan Âm Đại Bi Chủ”, bậc sở hữu đại dương công hạnh hoàn hảo, hướng về chúng sinh với ánh mắt từ mẫn và tình yêu thương vô bờ.
 
 
Ấn phẩm được phát hành để cúng dàng lên Pháp hội Đại Bi Quan Âm cầu nguyện quốc thái dân an, tổ chức vào ngày vía Đức Quan Âm (19 tháng 2 âm lịch) tại Đại Bảo Tháp Mạn đà la Tây Thiên, với sự hiện diện gia trì của Bậc Toàn tri Tối Tôn quý, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, bậc được kính ngưỡng rộng khắp là chân Hóa thân Đức Phật Quan Âm hiển hiện nhân gian để độ thoát chúng sinh.
 
 
Nguyện đem hết thảy mọi công đức tích lũy hòa nhập trong đại dương bao la của Tình yêu thương và Tâm Từ bi vốn sẵn đủ ẩn tàng nơi mọi hữu tình! Nguyện cầu Trí tuệ và lòng Từ bi của tất cả chúng sinh bình đẳng với Đức Quan Âm Tôn quý! Nguyện cầu Pháp hội Đại Bi Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên được viên mãn thành tựu vì lợi ích vô lượng hữu tình khổ não!
 
Drukpa Việt nam

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,223,605
Số người trực tuyến: