Đức Gyalwang Drukpa trở lại Việt Nam | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đức Gyalwang Drukpa trở lại Việt Nam

1871
14/03/2017 - 18:17
Sáng 14/3, Đức Gyalwang Drukpa và 100 Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, Truyền thừa Drukpa đã tới Việt Nam để tham gia Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ lần thứ 2.
 

Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ do Trung ương Giáo hội Phật giáo và Hội hữu nghị Việt Nam Ấn Độ đồng tổ chức từ 16/3 tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). 
 

Nhân dịp này, nhiều hoạt động văn hóa, nghi lễ tâm linh sẽ được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn cử hành như Đại lễ Cầu an, Đại lễ Quán đỉnh (nghi lễ hướng dẫn và cho phép tu tập) và Đại lễ An vị, các vũ điệu Mật thừa và khóa lễ triệu thỉnh, cúng dàng chư Phật giúp tiêu trừ chướng ngại, mang tới hạnh phúc, bình an. 


Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn đến sân bay Nội Bài sáng 14/3. 
 
Tâm điểm của lễ hội là sự kiện khai mở và chiêm bái bức tranh Phật Quan Âm thêu trên gấm với kích thước 12 x16 mét, được xác nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh Phật lớn nhất. Đây là kiệt tác nghệ thuật Phật giáo Kim Cương thừa do Đức Gyalwang Drukpa ban tặng Phật tử Việt Nam, để kỷ niệm mối Pháp duyên tròn 10 năm của Ngài với đất nước Việt Nam.
 

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ, trong hành trình cầu nguyện quốc thái dân an lần này, Tăng đoàn tiếp tục đi tới các miền đất nước Việt Nam trong đó có Lễ Hội Quan Âm.
 

"Tôi rất tự hào được cùng 100 chư Tăng Ni Truyền thừa góp mặt trong lễ hội này. Đặc biệt, Đại Bảo Tháp Tây Thiên sẽ là nơi tổ chức Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam trong năm kỷ niệm dấu mốc quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước với nhiều hoạt động văn hóa và tâm linh đầy ý nghĩa!”, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ.
 

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng cho biết: Đối với tôi, Việt Nam là điểm đến nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa Phật Pháp, nơi khi mọi người hạnh ngộ có thể thực sự trân trọng, nghĩ và làm những điều tốt đẹp, cùng nắm tay nhau dựng xây những giá trị tinh thần ý nghĩa".

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ. Ngài được người dân vùng Himalaya tôn kính là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành tựu giả trứ danh trong quá khứ như Đức Naropa, Đức Gampopa… liên tục trở lại nhân gian để lợi ích chúng sinh.

Nguồn: http://vnexpress.net

 

Nội dung chương trình Đại lễ ngày 16/3 dương lịch (ngày vía Phật Quan Âm)

  • Đại lễ khai mở và chiêm bái bức Thongdrol Phật Quan Âm khổng lồ 12x16 mét
  • Quán đỉnh cộng đồng Đại Mạn Đà La Bản Tôn Quan Âm Thiên Thủ
  • Vũ điệu Đại Huyền Kim Cương Hộ Pháp
  • Ngày Văn Hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam do TW Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
  • Cúng dàng đèn Liên Hoa Đăng, vi nhiễu Đại Bảo Tháp 13 vòng.

Địa điểm: Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 1,164,033
Số người trực tuyến: