Đồ Hộ luân gia trì có ý nghĩa gì? | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Đồ Hộ luân gia trì có ý nghĩa gì?

659
23/09/2016 - 08:00

Theo Phật giáo Kim Cương thừa, hành giả có thể thành tựu công đức bằng việc kiến lập Mandala, vẽ tranh Thangka Phật Bản Tôn, chạm khắc các biểu tượng giác ngộ hay viết và trì tụng chân ngôn cùng với sự thiền định sâu sắc về tự tính Phật, nhờ đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thâm tâm vi tế của người sử dụng Hộ luân gia trì. Các pháp khí hộ thân này được tạo ra từ nhiều cách: chân ngôn được viết bằng vàng, các chất liệu ngọc, đá quý nhiều màu sắc, chỉ ngũ sắc, các loại linh dược và cả xá lợi Phật, xá lợi Thượng Sư giác ngộ. Việc chạm khắc hoặc viết Chân ngôn (Mantra) lên Hộ luân gia trì có tác dụng bảo hộ tâm khỏi những ảnh hưởng tiêu cực.
 

(Đức Pháp Vương đời thứ IV - Gyalwang Drukpa Kunkhyen Pema Karpo)

Lịch sử ghi nhận rằng Đức Phật và Đức Liên Hoa Sinh đã điều phục vô số quỷ thần và chuyển hóa họ trở thành các bậc Hộ pháp. Vì vậy, việc sử dụng các biểu tượng giác ngộ và chân ngôn sẽ nhắc nhở các quỷ thần về tam muội da giới họ đã phát nguyện và không quấy phá, nhiễu hại người đeo các biểu tượng này.
Người ta thường sử dụng Hộ luân gia trì như những pháp khí hộ thân, với mục đích tiêu trừ chướng ngại, hộ trì người dùng khỏi nỗi sợ hãi ma quỷ, Atula, các quỷ thần thế gian, dịch bệnh, hạn hán, chiến tranh, động đất, sấm sét, hỏa hoạn, tác động tiêu cực từ các hành tinh, sao xấu...

Đồ hộ luân được làm từ chất liệu thanh tịnh và tinh khiết cùng với chân ngôn được gia trì bằng năng lực thiền định của bậc Thầy giác ngộ. Sau đó mọi người có thể đem ra sử dụng thành pháp khí gia trì: treo ở cửa, buộc vào xe cộ, giữ trong túi, đeo trên người... Điều quan trọng là người dùng pháp khí hộ thân phải có tín tâm thanh tịnh thì Hộ luân mới có tác dụng gia trì hoàn hảo, giúp tăng trưởng công đức và tác động mạnh mẽ tích cực đến toàn bộ thân tâm.

Trong Pháp hội quán đỉnh Kim Cương thừa, đại chúng thường có phúc duyên thụ nhận những phẩm vật gia trì đặc biệt như thuốc gia trì, dây gia trì, pháp khí hộ luân gia trì hay nước cam lồ. Các phẩm vật này đều được gia trì bằng năng lực tâm linh thanh tịnh của bậc Thượng sư giác ngộ, nên người thụ nhận với tín tâm chân thành sẽ được tiêu trừ chướng ngại, giảm trừ vô lượng tội nghiệp trong nhiều kiếp và không bị đọa lạc vào ba đường ác (Súc sinh, Ngã quỷ, Địa ngục) trong luân hồi.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,501,808
Số người trực tuyến: