Bình đẳng giới là một chủ đề quan trọng trong Phật pháp | Drukpa Việt Nam

Bạn đang ở đây

Bình đẳng giới là một chủ đề quan trọng trong Phật pháp

1278
21/03/2017 - 21:31
"Đức Phật luôn dạy về sự bình đẳng không chỉ giữa nam giới và nữ giới mà mọi loài, mọi vật, đều cần được đối xử bình đẳng, công bằng" - Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ.

Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam đã diễn ra tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc trong ngày 16/03 vừa qua. Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ là sự kiện văn hóa đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Tại sự kiện này, nhiều nghi lễ Phật giáo do Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn với 100 tăng ni đến từ Ấn Độ cử hành.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 15/4, phóng viên VTV có cuộc trò chuyện với Đức Gyalwang Drukpa về chủ đề bình đẳng giới.

Chư ni Truyền thừa Drukpa

Đề cập đến vấn đề bình đẳng giới trong Phật pháp, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa cho biết: "Bình đẳng giới là một chủ đề rất quan trọng trong Phật giáo. Bởi, Đức Phật luôn dạy về sự bình đẳng không chỉ giữa nam giới và nữ giới, mà mọi loài, mọi vật đều cần được đối xử bình đẳng, công bằng. Xét về giữa nam giới và nữ giới, Đạo Phật không bao giờ nói rằng nam giới là hơn và nữ giới là kém".

Đức Gyalwang Drukpa nhận giải thưởng "Vì Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ" của Liên Hiệp Quốc
 
Đức Gyalwang Drukpa là bậc lãnh tụ tâm linh của Truyền thừa Phật giáo Đại thừa - Kim cương thừa Drukpa. Ngài từng được Liên Hợp Quốc trao giải thưởng Vì Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ cho những công hạnh và đóng góp vì sự phát triển bền vững.

Đức Gyalwang Drukpa cũng khởi xướng phong trào Live to Love (Sống để yêu thương). Với tôn chỉ tôn trọng sự khác biệt tín ngưỡng, văn hóa và bình đẳng giới, tổ chức Live to Love International là sự kết nối các tổ chức phi lợi nhuận Live to Love trên toàn thế giới, cùng chia sẻ hệ thống giá trị, hợp tác đẩy mạnh các dự án xuyên quốc gia dọc vùng lãnh thổ Himalaya nhằm cải thiện chất lượng sống của 1,3 tỷ người dân nơi đây.

Ngài cũng phát động phong trào lập kỷ lục Guiness về số cây trồng trong một ngày, bộ hành sinh thái để phổ biến thông điệp về giáo dục môi trường, phong trào đề cao Chư ni Kungfu.


Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh thành tựu của Đức Gyalwang Drukpa

Tháng 3 vừa qua, Ngài được Quốc hội Hoa Kỳ tôn vinh vì những đóng góp to lớn trong các hoạt động nhân đạo, môi trường và bình đẳng giới.

(Nguồn: VTV)

 

Viết bình luận

Cùng chuyên mục

Chúc mừng năm mới
Số lượt truy cập: 2,549,002
Số người trực tuyến: